เทคนิคเลือก Power bank เกรด A

ในยุค “สังคมก้มหน้า” โทรศัพทถือเป็นของสำคัญที่ขาดไม่ได้ในทุกวินาที และการติดต่อสื่อสารกับคนในหน้าจอเป็นเรื่องสำคัญกว่าคนรอบข้าง ที่คงจะมีใครน้อยคนปฏิเสธว่าไมจริง Power Bank จึงกลายเป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ที่ใครกต้องมีแต่วันนี้เรามีวิธีเลือก Power Bank ยังไงให้ดีคุ้มค่าแถมปลอดภัย

ใครก็คงอยากจะได้ของถูก แต่ความโชคดีที่จะมีของดีและถูกมีน้อยมาก เราไม่ได้บอกให้ซื้อของแพงแล้วจะดี แต่เรามีวิธีที่จะทำให้คุณได้ของที่ดีเหมาะสมกับราคาแถมปลอดภัย เพราะคนส่วนใหญที่ซื้อ มักจะเจอปัญหาหลักๆ ดังนี้

1. ใช้เวลาในการชาร์จโทรศัพท์นานกว่าปรกติและที่แย่กว่านั้นระหว่างที่ชาร์จโทรศัพท์แบตในโทรศัพท์ก็ลดไปด้วย

2. ความจุของ Power Charge น้อยกว่าที่บอก แต่ที่โหดร้ายกว่านั้นคือ น้ำหนักของ Power Charge ที่ควรเป็นตัวเก็บประจุกลับกลายเป็นถุงทรายบรรจุอยู่ภายใน

3. มีการคายประจุเร็วมาก เกือบทุกยี่ห้อ จะมีการสูญเสียอยู่ที่ประมาณ 30% และจะมีการคายประจุไฟฟ้า ส่วนจะมากน้อยแค่ไหน แล้วแต่ยี่ห้อ ดังนั้นอย่าตกใจว่าทำไมชาร์จบ่อยจัง แตถ้าบ๊อยบ่อยเกินก็ควรเปลี่ยน

4. แบตเตอรี่บวม ช็อต และระเบิดเหตุการณ์นี้คงเป็นเหตุการณ์คุ้นชินกับผู้บริโภคที่ชอบซื้อของถูก ถ้าเหตุการณ์ทั้ง3 เหล่านี้ยังไม่เกิดกับคุณ ถือว่าคุณโชคดีมากๆ

วันนี้เรามี 5 เทคนิคการเลือกซิ้อ Power Bank ให้ดีปลอดภัย และคุ้มค่าเงิน

1. ซื้อทั้งทีต้องซื้อของดีเรื่องนี้คงไม่มีใครปฏิเสธ คุณควรเลือกวัสดุที่มีคุณภาพ เช่น วัสดุภายนอก ควรคงทน แข็งแรง เพราะว่า เจ้า Power Bank นี้ ต้องขึ้นเขาลงห้วยไปกับเราด้วยอย่างแน่นอน

2. ของดีมักจะปลอดภัยกว่าควรสังเกตว่า Power Bank มีระบบป้องกันความปลอดภัยหรือไม่เช่น ระบบตัดวงจรไฟ เมื่อชาร์จแบตเต็มเพื่อป้องกัน Power Bank ช็อตหรือระเบิดและยังเป็นการรักษาแบตโทรศัพท์ของคุณได้อีกด้วย ปลอดภัย 2 ต่อเลยทีเดียว

3. ดีการันตีมีสัญลักษณ์มาตรฐานต่างๆ รับรอง อาทิ Rohs , CE , FC เป็นต้นเพราะการรับรองแสดงว่าบริษัทผู้ผลิต ต้องมีคุณภาพ ผ่านการตรวจสอบ

4. ซื้อแล้วดีมีบริการหลังการขาย รับประกันคุณภาพ ทำให้เรามั่นใจว่าเงินในกระเป๋าจะไม่ปลิวหายไปกับลม และต้องควักซื้ออันใหม่อีกเพราะว่าอันเก่าพัง

5. หลายคนบอกว่าดีการซื้อของก็เหมือนการเสี่ยงดวง แต่การที่มีใครรอบๆ ตัวคุณได้เสี่ยงดวงแล้วดี หรือเป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียงมานาน เพราะบริษัทเหล่านี้คงไม่เอาชื่อเสียงในอดีตมาเสี่ยง

5 เทคนิคเลือกซื้อผ่านไป หลังจากนี้เมื่อตัดสินใจซื้อมาแล้วควรมีการเก็บรักษาอย่างไรให้มีอายุการใชง้านยืนยาว ­

– การใช้ Adapter ที่ไม่มีคุณภาพ ราคาถูก อาจทาำให้แบตเสื่อมและเกิดการระเบิดได้ ­

– อยู่ห่างความร้อน เพราะอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์บนโลกนี้ก็คงไม่ชอบความร้อนเหมือนเรา ยิ่งร้อนก็ยิ่งทำให้ตัวเซลล์ในแบตสำรองเสื่อมไวมากขึ้น

– ไม่ควรเล่นมือถือขณะชาร์จอุปกรณ์ควรชาร์จมือถือให้เต็มก่อนทุกครั้งหรือ ไม่ควรชาร์จ Power Bank พร้อมกับเสียบชาร์จมือถือจาก Power Bank พร้อมกัน


Products

Power Bank
Cable
Charger
Speaker
Clip
All Products

preloader

tets